logo sharp
Vietnamese English
  • 14

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

MÁY LẠNH:

•    Bao lâu tôi nên làm sạch bộ lọc?
Để đảm bảo công suất và hiệu suất làm lạnh tối đa, bạn nên làm sạch bộ lọc. Sau một thời gian sử dụng liên tục, bạn nên kiểm tra bộ lọc hàng tuần để đảm bảo bụi bặm không bám vào.

•    Có dễ lắp đặt máy điều hòa không?
Mẫu máy điều hòa lớn hơn 8,000 BTU/h đơn vị được chế tạo với bộ khung trượt ra giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn. Phần vỏ được lắp vào vị trí mà không cần khung máy bên trong, sau khi cố định phần vỏ, bạn đẩy khung làm lạnh vào.

•    EER là gì?
EER, hay còn gọi là Tỉ lệ giữa Năng Lượng và Hiệu Suất, đo hiệu suất và lượng tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa. Tỉ lệ EER cao cho thấy năng lượng được tiêu thụ ít.

•    Tôi cần máy điều hòa cỡ nào?
Công suất làm lạnh của một máy điều hòa được đo lường bằng Đơn Vị Nhiệt của Anh ( BTU), và công suất bạn yêu cầu phụ thuộc hầu hết vào kích cỡ của căn phòng bạn muốn làm lạnh. Nếu mua một máy điều hòa quá nhỏ so với căn phòng thì sẽ không đủ sức làm lạnh. Nếu bạn mua máy quá lớn, máy điều hòa sẽ làm lạnh căn phòng trước khi nó làm mất độ ẩm không khí và làm bạn cảm thấy rét run. Đối với không gian rộng hơn, đôi khi hai chiếc máy nhỏ hiệu quả hơn một chiếc máy lớn. Bạn có thể sử dụng biểu đồ hướng dẫn sau, nhân viên của Sharp sẽ cho bạn biết thêm chi tiết.

•    Nút điều chỉnh lên và xuống của bộ điều khiển từ xa không hoạt động.
Những nút này sẽ hoạt động chỉ khi bạn đã chỉnh trước các trạm trong bộ nhớ của máy. Vui lòng xem “ Điều chỉnh sơ bộ” trong phần “Hoạt động điều chỉnh” của tài liệu hướng dẫn.

 

TIVI:

•    Tôi phải làm sao nếu hệ thống âm thanh gặp sự cố và hoạt động không chính xác?
Chúng tôi đề nghị rút phích cắm ra rồi cắm phích trở lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng này, chúng tôi đề nghị xóa bộ nhớ bằng cách cài lại máy.

•    Khi chuyển kênh trên TV, xuất hiện một dấu trừ và TV không thực hiện việc chuyển kênh.
Để chuyển kênh, bạn phải sử dụng 2 con số. Vì thế khi chuyển kênh từ một trạm 2 con số đến trạm một con số, bạn phải bấm số “0” trước.

•    Khi tôi tắt TV, xuất hiện một tia sáng màu trắng trên màn hình. Điều này là bình thường à?
Vâng, điều này bình thường. Đó là vì ống thu hình chớp để tắt.

•    Tại sao lại có một ô vuông màu đen ở chính giữa màn hình?
Chức năng Closed Caption được cài dưới dạng “văn bản”. Để tháo bỏ, vào Closed Caption trong menu và đổi cài đặt Mode từ “văn bản” sang “tắt”.

•    Bộ điều khiển từ xa của tôi không kích hoạt được TV.
Kiểm tra xem TV có được cắm phích hay không.
Nếu bạn có bộ điều khiển dùng chung, hãy chắc rằng bạn chọn chế độ TV trên bộ điều khiển.
Nếu bộ điều khiển vẫn không hoạt động, khởi động lại bằng cách tháo pin ra. Sau đó nhấn nút nguồn trong 30 giây. Thay pin và nhấn nút TV sau đó bấm nút nguồn để bật TV.
Nếu vẫn xảy ra tình trạng này, kiểm tra và thay pin nếu cần.
Với bộ điều khiển dùng chung nếu bạn đã khởi động lại hoặc thay pin thì bạn sẽ cần lập trình lại bộ điều khiển đối với những chiếc máy khác.

•    Tôi kết nối một nguồn ngoài vào TV và tôi không nhận được hình ảnh hoặc âm thanh.
Kiểm tra cổng kết nối đầu ra ở nguồn ngoài và cổng kết nối đầu vào trên TV. 
Hãy chắc rằng bạn đã lựa chọn đúng kiểu đầu vào cho nguồn đi vào.
Kiểm tra các cài đặt chính xác trong menu Audio Select trên TV.

•    Tôi không nhận được tất cả các kênh trên TV.
Kiểm tra kết nối cho tín hiệu thu vào.
Nhấn meun trên bộ điều khiển Sharp để vào màn hình menu chính. Vào menu cài đặt và vào cài đặt CH để chọn kiểu cài đặt EZ để tái lập trình kênh.

 

LÒ VI SÓNG:

•    Tại sao màn hình lóe sáng?
Màn hình sẽ lóe sáng khi nguồn điện tắt. Nhấn nút Clear và cài lại đồng hồ. Nếu lò đang sử dụng, bạn phải cài lại chức năng nấu.

•    Tôi nghĩ rằng sẽ sử dụng giấy nhôm trong lò vi song sẽ không an toàn, nhưng sách hướng dẫn sử dụng vẫn cho rằng không sao. Tại sao?
Những mẩu giấy nhôm nhỏ và hẹp có thể dùng để bọc loại thức ăn nấu mau chín hoặc rã đông nhanh hơn các phần thức ăn khác, ví dụ như đầu cánh gà hoặc viền thịt quay, bít tết, v.v.

 

THIẾT BỊ VĂN PHÒNG:

•    Tôi có cần một đường dây điện thoại riêng biệt cho máy Fax không?
Không. Hầu hết máy của chúng tôi có chức năng tự động trả lời Fax đến hoặc cho phép bạn xem cuộc gọi trước khi nhận Fax.

•    Làm sao để xóa tin kẹt giấy trên màn hình khi không có sự cố kẹt giấy?
Theo tiến trình sau:
1.    Rút phích cắm khỏi ổ điện trên tường
2.    Mở nắp và lấy giấy giữ nhiệt ra khỏi máy và đóng nắp lại.
3.    Nhấn giữ phím Start và phím Stop cùng một lúc sau đó cắm phích trở lại. Thả phím Start và phím Stop và màn hình xuất hiện “ OUT OF PAPER”.
4.    Mở nắp và chèn lại cuộn giấy giữ nhiệt vào và đóng nắp lại. Màn hình trở lại chế độ hiển thị thời gian.

•    Máy photocopy không bật nguồn được, tôi phải kiểm tra như thế nào?
Có thể là do các nguyên nhân sau:
1.    Hãy chắc rằng máy photocopy được cắm vào một ổ điện tiếp đất.
2.    Hãy chắc rằng nút mở nguồn được bật.
3.    Hãy chắc rằng phần nắp bên hông được đóng an toàn.
4.    Hãy chắc rằng phần nắp trước được đóng an toàn.

•    Bản photocopy quá nhạt hoặc quá đậm, tôi phải kiểm tra như thế nào?
Nguyên nhân và cách điều chỉnh:
1.    Hình ảnh nguồn có thể quá nhạt hoặc quá đậm, điều chỉnh độ tiếp xúc.
2.    Máy photocopy đang ở dạng tiếp xúc tự động, hãy điều chỉnh độ tiếp xúc tự động.
3.    Máy photocopy có thể ở dạng ảnh, hãy tắt độ tiếp xúc ở dạng ảnh

•    Chất lượng in quá kém khi tôi nhận Fax, in một hồ sơ hoặc sao chép, I nên làm gì?
Máy Fax bằng giấy trơn sử dụng một ruy-băng sáp nhiệt để in. Giống như bất kì máy in khác, giấy in cũng rất quan trọng. Để có chất lượng tốt nhất, Sharp đề nghị sử dụng giấy in laser chất lượng trong máy Fax. Giấy này được sản xuất để đem lại kết quả tốt đối với các máy in laser cũng như máy in sáp nhiệt. Mặc dù dùng giấy in thường cũng được nhưng đôi khi nó cho chât lượng in nhạt hơn. Bạn có thể mua giấy in laser chất lượng tại các cửa hàng hoặc đại lí văn phòng phẩm.

•    Tôi nên mua một máy in laser hay là một máy in truyền nhiệt?
Cả hai máy đều dùng giấy trơn để in fax hoặc bản sao. Các máy laser dùng âm thanh và màn rung như một máy in laser. Một vài máy fax laser có thể được dùng như một máy in laser.

•    Vết bẩn và nhòe xuất hiện trên bản sao, tôi chỉnh lại như thế nào?
Vết bẩn và nhòe là do các nguyên nhân sau: bàn hoặc nắp bị dơ. Làm sạch máy thường xuyên. Xem hướng dẫn chi tiết. Bản gốc đã bị lem hoặc dấy bẩn. Sử dụng một bản gốc sạch.

•    Bộ báo hiệu tiết kiệm điện đang bật, điều này có nghĩa là gì?
Có 2 nguyên nhân: máy photocopy đang ở dạng làm nóng trước, nhấn bất kì phím nào để tắt dạng làm nóng trước. Máy photocopy đang ở dạng tắt nguồn tự động. Nhấn phím in để hủy chế độ tắt nguồn tự động.

•    Nguyên nhân của việc kẹt giấy là gì?
Kẹt giấy xảy ra bởi những vấn đề sau: Sử dụng giấy không đúng chuẩn. Hãy sử dụng giấy đúng chuẩn và nạp giấy in đặc biệt bằng nút nạp thủ công. Xem hướng dẫn sử dụng chi tiết. Giấy bị ướt hoặc quăn cũng gây ra tình trạng kẹt. Hãy bảo quản giấy in luôn phẳng trong bao ở nơi khô ráo. Có mảnh giấy nào kẹt bên trong máy photocopy không? Hãy lấy tất cả những mảnh giấy bị kẹt ra. Thanh dẫn giấy ở khay đựng giấy cần được đặt chính xác. Hãy đặt thanh dẫn chính xác theo kích cỡ giấy được sử dụng. Không để giấy làn tràn trên khay. Lấy giấy dư ra khỏi khay đựng giấy.

•    Sự khác biệt giữa nhiệt và truyền nhiệt là gì?
Máy Fax nhiệt sử dụng những cuộn giấy nhiệt. Fax và bản sao được in trên giấy sử dụng nhiệt. Kĩ thuật truyền nhiệt sử dụng giấy trơn và một ruy-băng dạng phim để in các bản fax và bản sao trên giấy.

•    Tại sao những bản sao chép có những đường sọc?
Nên làm sạch bộ nạp điện. Xem hướng dẫn sử dụng chi tiết.

•    Tại sao hình ảnh dễ làm nhòe bản sao?
Giấy được sử dụng có thể quá nặng. Hãy dùng giấy theo chỉ định. Giấy được sử dụng có thể bị ẩm ướt. Hãy thay giây ẩm bằng giấy khô. Nếu máy photocopy sẽ không được sử dụng thời gian dài, hãy lấy giấy in khỏi khay đựng giấy và lưu trữ nó trong bao ở nơi khô ráo.

•    Tại sao máy photocopy lại tạo ra những bản sao trống?
Hãy chắc rằng bề mặt bản gốc nằm trên tấm ép giấy (bề mặt sao bằng kính).

•    Máy Fax sẽ hoạt động với máy trả lời chứ?
Có. Hầu hết các máy của chúng tôi cho phép một máy trả lời hoạt động cùng. Khi một bản Fax đến, Fax kiểm soát cuộc gọi để xem đó có phải từ một máy Fax khác hay không. Nếu là từ máy khác, nó sẽ tự động trả lời.

In Gửi Email

NHẬN THÔNG TIN SHARP

facebook youtube gov

Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ Sharp

Warning: DOMDocument::loadHTML(): Invalid char in CDATA 0x8 in Entity, line: 3 in /home/sharp/public_html/vn/templates/sharp2/warp/src/Warp/Helper/DomHelper.php on line 47