logo sharp
Vietnamese English

NFC – CÔNG NGHỆ KẾT NỐI MỚI CHO THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

 NFC là viết tắt của Near Field Communications, nghĩa là kết nối không dây từ trường tầm ngắn, xảy ra khi các thiết bị chạm hoặc để gần nhau.

1

Với các thiết bị đã có trang bị sẵn tính năng NFC, chỉ cần kích hoạt và để hai thiết bị tiếp xúc (chạm) vào nhau thì kết nối sẽ được thiết lập và người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video, v..v... nhanh chóng và tiện lợi. Ở một số nước tiên tiến, NFC còn được sử dụng như một phương thức thanh toán tại nơi mua sắm thay thế cho việc cà thẻ.
2
Hiện nay, công nghệ NFC đã được tích hợp trên rất nhiều các thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, loa, v.v.. nhưng phổ biến nhất vẫn là các điện thoại thông minh.

 3

Ưu điểm của công nghệ NFC là cho phép các thiết bị thiết lập kết nối trong một phạm vi rất ngắn nên khả năng bị đánh cắp thông tin là tương đối thấp. Thêm vào đó, chỉ có 2 thiết bị kết nối với nhau cho mỗi lần chạm nên việc chia sẻ thông tin trở nên an toàn hơn.

4

Hiểu được nhu cầu kết nối của ngày càng cao của khách hàng, Sharp đã tích hợp công nghệ chia sẻ NFC với phạm vi sử dụng lên đến 10m với dàn âm thanh Sound Bar HT-SB35 tương thích với dòng TV cỡ nhỏ từ 40” trở xuống và dàn âm thanh Sound Bar HT-SB602 tương thích với dòng TV cỡ lớn từ 60” trở lên. Với phạm vi sử dụng lớn, người dùng hoàn toàn có thể mang theo thiết bị bên mình cho các hoạt động cá nhân mà không lo bị mất kết nối NFC.

5

Tiện lợi hơn nữa, Sharp cung cấp cho người dùng thẻ kết nối NFC rời, thay vì phải sử dụng thiết bị chạm trực tiếp vào biểu tượng NFC trên dàn âm thanh đôi khi sẽ khó khăn do vị trí đặt dàn âm thanh, người sử dụng có thể dùng thẻ NFC rời để kết nối với dàn âm thanh Sound Bar tương tự như kết nối trực tiếp. Việc sử dụng thẻ NFC mang đến sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng.

6Ngoài sound bar, các thiết bị âm thanh khác của Sharp như dàn CD nghe nhạc mini hay máy chơi nhạc cầm tay Boombox cũng đều được tích hợp tính năng NFC.

 7

(Nguồn: Tổng hợp từ Internet)

 

In Gửi Email

NHẬN THÔNG TIN SHARP

facebook youtube gov

Nhận tin cập nhật về sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi từ Sharp

Warning: DOMDocument::loadHTML(): Invalid char in CDATA 0x8 in Entity, line: 3 in /home/sharp/public_html/vn/templates/sharp2/warp/src/Warp/Helper/DomHelper.php on line 47